27/02/2024

EV Club

อีวี คลับ รถยนต์ไฟฟ้า

รีวิว : Reviews : รถพลังงานไฟฟ้า DT Motor – ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

1 min read

รีวิว : Reviews : รถไฟฟ้า จาก DT MOTOR รถพลังงานไฟฟ้า 100% ขนาดเล็ก กระทัดรัด นั้งได้ 2-3 ท่าน เป็น รถยนต์ไฟฟ้า EV ในราคาที่ทุกคนเข้าถึงได้

***สำหรับ คลิปรีวิว รอตัดต่ออยู่ครับ เมื่อเสร็จเรียบร้อย จะนำเข้ามาที่นี่ภายหลัง***

DT Motor เป็นบริษัท นำเข้า รถไฟฟ้า รถมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้า จากประเทศจีน มี รุ่น และ แบบ ให้เลือก มากมาย และ จะมีรุ่นใหม่ ๆ ตามมาอีก หลายรุ่น โดยมี คุณพนธ์ มรุธพงษ์สาธร เป็นหัวเรือใหญ่

ทีมงาน EV Club ได้เข้าไปที่ เยี่ยมที่ บริษัท DT Motor โดยไม่ได้บอกล่วงหน้า จึงไม่ได้มีการเตรียมการ งานนี้เลยออกมาแบบ ดิบ ๆ เป็นอันว่า เป็นกันเองมาก และดูแลเป็นอย่างดี ต้องขอขอบคุณ คุณคุณพนธ์ และทีมงาน ของ DT Motor มา ณ. ที่นี้ด้วย

เรามาว่าเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า DT MOTOR กัน ที่จะนำมารีวิว มี อยู่ 3 รุ่น และมีรับประกันตัวรถ 2 ปี ส่วนแบตเตอรี่ รับประกัน 6 เดือน

  1. รุ่นปรกติ ไม่มีแอร์
  2. รุ่นปรกติ มีแอร์
  3. รุ่น ท้ายมีกระบะ ไม่มีแอร์

มีขนาดกระทัดรัด นั่งได้ 2-3 ท่าน คนขับ 1 ท่าน และ นั่งด้านหลัง อีก 2 ท่าน แบบ ขิด ๆ กัน ตัวสูง ๆ ก็พอที่จะนั่งด้านหลังได้ ไม่ติดศรีษะ วัสดุในการทำเบาะ เป็น เบาะหนัง นั่งสบาย

ในส่วนของ รถกระบะไฟฟ้า มีขนาดที่กว้างและยาวขึ้น นั่งได้ สบาย ๆ 3 ท่าน

หน้าปัด เป็น ระบบ ดิจิตอล แสดงข้อมูลการทำงาน ครบถ้วน เท่าที่ รถพลังงานไฟฟ้า ควรจะมี ดูล้ำ ๆ ซึ่งไม่น่าจะมีให้ ในรถเล็ก ๆ แบบนี้ แถมวิทยุ และกล้องมองหลัง เวลาถอยหลัง ติดรถมาให้ด้วย

ระบบปรับอากาศ มีมาให้ในรุ่น ที่มีระบบปรับอากาศ เท่านั้น ซึ่งเป็น คอมเพรซเซอร์ แบบไฟฟ้า มีตู้แอร์ และระบบแอร์ไฟฟ้า วางอยู่ด้านหน้าของรถ

สิ่งที่ทุกท่านต้องการทราบคือ วิ่งได้ระยะทางเท่าไหร่ และความเร็วสูงสุดได้เท่าไหร่ เอาเป็นว่า ทั้ง 3 รุ่น มาตรฐาน วิ่งได้ความเร็วสูงสุด 30 กม/ชม และ วิ่งได้ประมาณ 30 กิโลเมตร ต่อ การชาร์จ 1 ครั้ง แต่ถ้าต้องการ ให้ระยะทางเพิ่มขึ้นต่อการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถทำได้ โดยการเปลี่ยน ขนาดแบตเตอรี่ ให้ใหญ่ขึ้นได้ ระยะทางที่ได้ตามราคาที่ซื้อครับ


ทีมงานเลยขอข้ามรายระเอียดเกี่ยวกับ ระยะทางต่อการชาร์จไป เนื่องจากว่า สามารถเพิ่มเติม ตามความต้องการได้ ทั้งความเร็ว (กม/ชั่วโมง) และระยะทางที่วิ่งได้ เกือบจะเป็น รถไฟฟ้า แบบ custom ไปแล้ว

ระบบชาร์จไฟ ใช้ไฟ 220 Volt ตามบ้าน ผ่านระบบแปลงไฟ แล้วเสียบเข้าที่ รถ ซึ่งมีแถมมาให้ ตอนซื้อรถ ใช้เวลาชาร์จ ประมาณ 3-6 ชั่วโมง

ระบบขับเคลื่อน ใช้ มอเตอร์ไฟฟ้า 50V ขับเคลื่อน ล้อหลัง

ระบบช่วงล่างเป็นอิสระ 4 ล้อ
เบรคเป็น ไฮโดรลิค ดิสค์ เบรค ทั้ง 4 ล้อ
ล้อ Max ขนาด 10 นิ้ว ทั้ง 4 ล้อ

** ออกเดินทาง ทดสอบรถ ที่ วัดสมานรัตนาราม พระพิฆเนศ ฉะเชิงเทรา**

เริ่มตั้งขบวน ออกเดินทาง ไปยังวัด วัดสมานรัตนาราม พระพิฆเนศ ฉะเชิงเทรา ขับไปเรื่อย ๆ มีแต่คนมองด้วยความสนใจ เส้นทางเป็น ถนน 2 เลน ไม่เรียบ มีหลุม เป็นระยะ ๆ ให้ได้หลบกัน

จากที่ได้ทดลองขับดูแล้ว รถสามารทำได้ตาม spec สามารถขับได้ ความเร็ว 30 กม/ชม. และระยะทางก็คงได้ตามนั้น เนื่องจากทีมงานเข้าไป รีวิว โดยไม่ได้นัดหมาย จึงไม่ได้เตรียม ชาร์จ เอาไว้ แต่เท่าที่รับมา ไม่เต็ม 100 % วิ่งไป 15 กม ยังเหลืออีก 50 % คาดว่าน่าจะได้ตามจำนวน 30 กม.

คุณพล ได้พาเราไป ทดลองขับ ที่ วัดสมานรัตนาราม พระพิฆเนศ ฉะเชิงเทรา ซึ่งทางก็ไม่ค่อยเรียบ มีกระเด็งกระดอน ไปมา บ้าง ได้ขึ้นสะพาน ค่อนข้างสูง แอบลุ้นเหมือนกัน ว่าจะไปไหวไหม แปลกที่สามารถ ขึ้นได้อย่างสบาย ๆ จากนั้นจอดเก็บรูปสวย ๆ ที่ลานจอดรถ เสร็จแล้ววิ่งวนรอบวัด เห็นด้านหน้า พระพิฆเนศ เป็นแม่น้ำ บางปะกง คุณพล จึงขอทางวัด นำรถเข้าไป จึงได้เก็บรูปสวย ๆ มาให้ได้ดูกัน และอย่างเคย รถมันขายตัวมันเอง พอจอดที่วัด ทันทีมีคนสนใจสอบถาม บ้างก็ขึ้นไปทดลองนั่งทำให้การทำงานของทีมงานลำบากอยู่พอสมควร ส่วน ขากลับแบตเตอรี่อ่อนลง เจอสะพานเดิม มีลุ้นอีกแล้ว มีหวังขึ้นไม่ไหว แต่สุดท้าย เหมือนเดิม ขี้นได้สบายๆ

สรุป เรื่อง อะไหล่ ไม่ต้องกลัว มีสำรองเพียบ ราคาไม่แพง ทั้ง ไฟหน้า ไฟท้าย แบตเตอรี่ มอเตอร์ ระบบ คอนโทลเลอร์ ล้อ ยาง พร้อมสรรพ.

สนใจ ติดต่อสอบถามรายละเอียด ราคา สั่งซื้อ ได้ที่เบอร์ 0949696282 – 0824744789

**เนื่องจากตอนนี้ ยังไม่สามารถ นำรถไปจดทะเบียนได้ จีงเหมาะในการวิ่ง ตามหมู่บ้าน วิ่งระยะใกล้ ๆ ซื้อขอที่ตลาดใกล้ ๆ บ้าน ตามโรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย โรงแรม รีสอร์ท ก็น่าจะให้ลูกค้าใช้แทนรถกอล์ฟ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง

แถมให้อีกนิดนึง ส่วนท่านใดที่ชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ ไฟฟ้า จักรยานยนต์ไฟฟ้า แบบด้านล่าง ติดต่อ DT Motor ตามเบอร์ด้านบนได้เลยครับ

วันที่ทีมงานเข้าไป เพิ่งประกอบเสร็จ ไม่ทันได้รีวิว เนื่องจากเวลาไม่พอ ได้เต่ทดลองขี่ วนไปวนมาแถว หน้าโกดัง พุ่งดี มีเสียงสังเคราะห์ ตามมือที่เราบิดคันเร่ง บิดมากดังมาก ปล่อยเฉย ๆ เสียงเครื่องเดินเบา รอบหน้า ค่อยว่ากัน

** ขอขอบคุณ วัดสมานรัตนาราม พระพิฆเนศ ฉะเชิงเทรา เอื่อเฟื้อพื้นที่ถ่ายทำ ****

รูปสวย ๆ จากการไป รีวิว ที่ DT Motor และ วัดสมานรัตนาราม พระพิฆเนศ ฉะเชิงเทรา

DT MOTOR

Leave a Reply